RIBISACHI Concept

RIBI & SACHI Concept

RIBI & SACHI Concept là một project nhỏ có vai trò tạo ra một online store nhỏ xinh bán những sticker thêu – stuff nhỏ xinh. Đây thực tế là một project nhỏ bên trong Thêu vi tính Anh Xuyến – công việc chính mà mình đang làm hiện tại. Với việc có nhiều vấn đề ngắn hạn lẫn dài hạn đang diễn ra, RIBI & SACHI Concept được tạo ra để giải quyết và thử nghiệm một vài vấn đề nhất định cũng như định hướng phần nào lại hướng đi cho doanh nghiệp này.

RIBISACHI Concept

Quay trở lại với RIBI & SACHI Concept, dự án này tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra một nền tảng chia sẻ và mua bán mẫu thêu dành cho tất cả mọi người. Hiện nay, theo nghiên cứu của mình và những thành viên khác, việc mua bán và chia sẻ mẫu thêu đang rất phát triển ở các nước châu Âu và Phương Tây bởi nơi đấy tập trung rất nhiều nghệ sĩ thêu và sáng tạo. Lĩnh vực thêu tại các nước này cũng phát triển rất mạnh nên nhu cầu chia sẻ mẫu thêu tăng cao và có nhiều nền tảng e-commerce lẫn store riêng xuất hiện. Vì vậy, việc bạn có thể mua một mẫu thêu hay bán mẫu thêu trên các nền tảng này diễn ra khá dễ dàng và thuận tiện.

RIBISACHI Concept

Quay trở lại với thị trường Việt Nam và Đông Nam Á, thường ở thị trường này đối với việc thêu số lượng lớn, những doanh nghiệp hay cá nhân thường lựa chọn cách thuê designer thiết kế mẫu theo ý và đôi khi nó không thực sự là mẫu họ ưa thích và cảm thấy ưng ý nhất. Đối với khách hàng thêu số lượng ít hay thêu lẻ, họ thường không có quá nhiều sự lựa chọn giống như in ấn. Điểm khác biệt lớn nhất chính là chi phí thêu lẻ tại Việt Nam thường đẩy lên khá cao bởi các dịch vụ có thể bao gồm cả chi phí thiết kế vào, điều này khiến cho thỉnh thoảng chi phí thêu một hình nhỏ có giá thậm chí cao hơn cả giá trị của sản phẩm. Đây là vấn đề mà không chỉ Thêu vi tính Anh Xuuyến mà còn là RIBI & SACHI Concept đang tìm cách giải quyết. Giai đoạn đầu tiên, Thêu vi tính Anh Xuyến đã thay đổi cách tính phí thêu sang làm 2 phần là phí thiết kế và phí gia công, chính điều này đã góp phần rất lớn khiến cho 98% khách hàng tại Anh Xuyến cảm thấy hài lòng về mức giá bởi họ hiểu được chi phí gia công và phí thiết kế không bị gộp lại. Phí thiết kế thường là phí cao nhất trong giai đoạn đầu bởi thường designer phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để thiết kế và tạo ra mẫu thêu để có thể chạy trên máy thêu công nghiệp. Vậy vấn đề đặt ra là tại sao không tạo ra một kênh mua bán hoặc chia sẻ mẫu thêu để khác hàng có thể lựa chọn và mua mẫu thêu, dùng nó cho tương lai và chỉ chịu phí gia công? Đó là lý do RIBI & SACHI Concept ra đời và là tiền đề để Cửa hàng mẫu thêu đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện.

RIBISACHI Concept

Tất nhiên, bên cạnh Cửa hàng mẫu thêu đầu tiên tại Việt Nam, RIBI & SACHI Concept cũng phát triển và cung cấp những sản phẩm nhỏ xinh mà mình và các thành viên trong team tạo ra như Stickers thêu và in, các sản phẩm nhỏ xinh để giúp bạn phần nào đó thú vị hơn, thậm chí cả những món đồ thời trang,… Nó sẽ đến sớm thôi và tụi mình đang chuẩn bị tất cả mọi thứ.

Đánh giá bài viết:

Twitter
Facebook
LinkedIn
Email
Print